Top 10 emoji phổ biến nhất năm 2021

Top 10 emoji phổ biến nhất năm 2021

Theo dữ liệu được thu thập bởi Unicode Consortium, một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm số hóa các ngôn ngữ trên thế giới, có đến 92% người dùng internet sử dụng emoji. Vậy đâu là emoji được sử dụng nhiều nhất trong năm 2021?

Emoji được sử dụng nhiều nhất năm 2021

Thống kê của Unicode chỉ ra rằng emoji Tears of Joy (nước mắt hạnh phúc) hay còn được cư dân mạng diễn giải theo nhiều nghĩa như cười ra nước mắt, vừa khóc vừa cười,… là emoji được người dùng mạng xã hội sử dụng nhiều nhất, chiếm hơn 5% tổng số biểu tượng cảm xúc được sử dụng trên toàn thế giới. Emoji này được cho là đã đứng đầu ít nhất từ ​​năm 2017.

Đây là emoji được sử dụng nhiều nhất trong năm 2021

Đây là emoji được sử dụng nhiều nhất trong năm 2021

Tiếp theo là emoji trái tim. Đây cũng là hai emoji đứng đầu trong bảng xếp hạng năm 2019. Một số biểu tượng như “thumb up” hay “mặt cười với trái tim” cũng lọt top trong bảng xếp hạng năm nay.

Top 10 năm nay không có nhiều thay đổi so với dữ liệu được công bố vào năm 2019. Unicode Consortium cho biết trong top 10 biểu tượng cảm xúc hàng đầu chỉ có một sự thay đổi nhỏ giữa hai năm, đó là sự hoán đổi giữa hai biểu tượng cảm xúc rất giống nhau (emoji “hai trái tim” với “khuôn mặt cười với 3 trái tim”). Tính đến hiện tại, có khoảng 3.663 emoji và riêng emoji top 100 chiếm khoảng 82% tổng số emoji được sử dụng. 

Sự thay đổi thứ hạng của top 10 emoji được sử dụng nhiều nhất trong năm 2019 và 2021

Sự thay đổi thứ hạng của top 10 emoji được sử dụng nhiều nhất trong năm 2019 và 2021

Emoji đứng đầu theo từng danh mục nhỏ

Unicode Consortium còn chia nhỏ danh sách này theo từng danh mục nhỏ như emoji mặt cười, emoji người, quần áo, động vật, đồ vật, đồ ăn,… để tìm hiểu xem đâu là emoji được sử dụng thường xuyên nhất, chúng có đặc điểm chung gì, điều gì khiến một emoji được yêu thích,…

Ngoài top 10, bảng xếp hạng cũng chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của nhiều emoji khác. Chẳng hạn, biểu tượng cảm xúc bánh sinh nhật tăng từ 113 lên hạng 25, emoji quả bóng bay tăng từ 139 lên 48, pleading face (khuôn mặt van xin) cũng lọt top 20, tăng từ 97 lên 14. Nhưng những biểu tượng cảm xúc thực tế liên quan đến đại dịch lại không có nhiều thay đổi, chẳng hạn như biểu tượng cảm xúc microbe (hình ảnh virus), hầu như không lọt vào top 500.

🚀 Tàu tên lửa là emoji hàng đầu trong danh mục Vận tải-hàng không, đây là biểu tượng của sự tiến bộ và dự đoán những thay đổi lớn.

💪 Bắp tay là top emoji trong danh mục Bộ phận cơ thể (danh mục phụ này không bao gồm bàn tay) và thường được sử dụng để biểu thị sức mạnh, thành công, vượt qua một cuộc đấu tranh, tập thể dục,…

💐 Bó hoa thực vật cho tất cả các dịp: chúc mừng, lễ kỷ niệm, và các mối quan hệ với nhiều loại khác nhau, có thể là đơn giản hoặc lãng mạn.

🦋 Bướm là emoji Động vật phổ biến nhất (được tìm thấy trong danh mục con Động vật-Bọ) đại diện cho sự thay đổi, vẻ đẹp, bản chất và sự biến đổi.

🤸Hình người nhào lộn là emoji phổ biến nhất trong danh mục môn Thể thao cá nhân, nhằm thể hiện sự hạnh phúc và niềm vui.

Hầu hết các emoji trong danh mục phụ không quá phổ biến, ngoại trừ một số danh mục phụ sau:

Emoji mặt cười 😀 😃 😄 😁 😆 😅 🤣 ​​😂 🙂 🙃 😉 😊 😇 và các bàn tay. Những emoji này thường xuyên nằm trong top 100 hoặc 200 biểu tượng cảm xúc được sử dụng thường xuyên nhất.

Danh mục phụ Thực vật-Hoa 💐 🌹 🥀 🌺 🌷 🌸 💮 🏵️ 🌻 🌼 có kích thước nhỏ và thống trị toàn bộ danh mục Động vật & Thiên nhiên.

Cảm xúc 💋 💌 💘 💝 💖 💗 💓 💞 💕 💟 ❣ 💔 ❤ 🧡 💛 💚 💙 💜 🤎 🖤 🤍 💢 💥 💥 💫 💦 💣 💬 👁️‍🗨️ 🗨 🗯 💭 💤 tiếp tục tràn ngập và phổ biến.

Emoji ít phổ biến nhất

Danh mục con ít phổ biến nhất là Quốc kỳ (cờ). Danh mục này hiện có số lượng nhiều nhất (258 emoji) nhưng lại được sử dụng ít nhất. Tiếp theo là danh mục Động vật có vú với 53 biểu tượng cảm xúc.

Còn bạn, đâu là emoji mà bạn sử dụng nhiều nhất?

Lương Hạnh – MarketingAI

Tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Dùng sao cho chuẩn các emojis trong chiến lược marketing trên mạng xã hội?