Tìm hiểu Entity là gì? xu hướng SEO Entity mới 2020

Tìm hiểu Entity là gì? xu hướng SEO Entity mới 2020

Entity là gì?

Nếu đã từng tìm hiểu bạn sẽ biết rằng Entity được ra đời từ năm 2013 thế nhưng với nhiều người dường như đây vẫn còn là khái niệm tương đối mới mẻ ở Việt Nam. Bởi việc tìm hiểu về Entity không phải đơn giản đòi hỏi phải là những người có trình độ chuyên môn cao thì mới có thể hiểu rõ Entity. Vì vậy nội dung được trình bày từ bài viết sau đây SEOSFT xin được lý giải giúp bạn phần nào hiểu hơn về Entity là gì cũng như xu hướng seo Entity sẽ là xu hướng mới của năm 2020 này. Tham khảo bài viết sau để rõ hơn nhé!

Khái niệm Entity

Để biết rõ Entity là gì thì chúng ta cần phải tìm hiểu 3 khái niệm cơ bản SEO để xây dựng được hệ thống Entity Building. Cụ thể đó là:

1. Semantic Web

Số lượng thống kê người dùng internet đang ngày càng có xu hướng tăng cao và đồng thời thì mỗi ngày số lượng bài viết được đăng tải rất nhiều và liên tục. Chính vì vậy những công cụ tìm kiếm sẽ gặp khó khăn trong việc xác định được website nào mới uy tín để đảm báo xếp hạng tốt nhất trên Google.

Ngoài ra thì 1 từ khóa cũng có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau và Google cùng bộ máy tìm kiếm đôi khi cũng không hiểu chính xác được ý mà chúng ta muốn nói là gì. Lúc này Semantic Web ra đời hỗ trợ giải quyết tất cả những vấn đề khúc mắt này.

Semantic Web
Semantic Web

Theo đó Semantic web chính là web 3.0 hay còn gọi là web đa nghĩa, nó được hình thành dựa vào thuật toán Linked data. Thuật toán này chính là sự kết nối giữa các cơ sở dữ liệu liên kết nhằm kết nối thông tin trên Internet đảm bảo đưa ra những thông tin chính xác.

Và kỹ thuật Entity tận dụng các yếu tố từ Semantic web để giúp cho Google có được cơ sở dữ liệu trong lĩnh vực SEO. Mục đích giúp cho doanh nghiệp của bạn trở thành thương hiệu lớn và thực ở Google. Qua đó cũng giúp cho Google hiểu được nội dung website của bạn là gì.

2. Metaweb

Meta web
Meta web

Tiếp đến thì Metaweb đây chính là công ty phát triển các cơ sở dữ liệu dựa vào Semantic web. Vào năm 2010 thì Google đã mua và xáp nhập Metaweb vào bộ máy tìm kiếm để trở thành nền tảng hoạt động cho Google Knowledge Grap cùng với thuật toán Hummingbird. Mục đích giúp cho Google có sự phát triển ngày càng lớn hơn. Và Google cũng đã áp dụng Metaweb vào bên trong công cụ tìm kiếm để biến thông tin trên thế giới dễ dàng và hữu dụng hơn khi tiếp cận.

3. Google Knowledge Graph

Google Knowledge Graph thì đây là cơ sở dữ liệu đã được thu nhập rất nhiều dữ liệu về từ khóa. Đó là những từ khóa mà con người tìm kiếm mỗi ngày trên Internet cũng như ý nghĩa của những từ khóa đó.

Google Knowledge Graph
Google Knowledge Graph

Dựa vào Google Knowledge Graph thì những tìm kiếm truy cấp ở Internet Google sẽ kết nối với sự kiện, sự việc, sự vật, địa điểm và con người tạo nên kết quả chính xác và có sự liên quan mật thiết cùng nhau.

Entity là gì?

Chính vì vậy ở đây Entity chính là thực thể bao gồm 4 yếu tố là đơn lẻ, duy nhất, phân biệt được và đồng thời cũng là có thể xác định được. Nó sẽ trở thành sự vật, sự việc, tính từ, địa điểm… Và tất nhiên Entity Building sẽ trở thành yếu tố quan trọng nhằm quyết định về thứ hạng website ở những công cụ tìm kiếm.

Entity là gì?
Entity là gì?

Cụ thể hơn thì Entity trong SEO Onpage sẽ giúp cho chúng ta có thể mô tả dữ liệu chi tiết cũng như đơn giản hóa thông tin mục đích giúp cho Google dễ dàng hiểu rõ về website của mình. Dựa vào điều này giúp cho bạn xây dựng thương hiệu uy tín và độc nhất đối với Google.

Cơ hội và tiềm năng lớn từ Entity Building

1. Hiệu quả của Entity

Sử dụng Entity mang lại nhiều ưu điểm đó là:

– Ít người biết đến.

– Sức mạnh lớn để đẩy từ khóa tổng thể cho website.

– Nhanh chóng đạt hiệu quả so với những phương pháp đi link một cách thông thường.

– Hỗ trợ sự tin tưởng đối với Google trên domain nhằm tránh các hình phạt.

– Tránh để website đối thủ có thể chơi xấu.

– Nếu bị Manual Review thì Entity sẽ giúp cho website của bạn nhanh được khôi phục thứ hạng hơn.

2. Một số kết quả đạt được từ Entity

Áp dụng Entity mang đến nhiều kết quả tuyệt vời như sau:

– Bảo vệ website mạnh mẽ và trong mắt Google website của bạn thực sự uy tín vô cùng.

– Tăng lượng traffic nhanh chóng và thứ hạng từ khóa luôn ở TOP 1 và tụ vững vô cùng. Ngoài ra từ khóa phụ cũng sẽ nhanh được lên thứ hạng cùng lúc.

– Hỗ trợ website bị kẹt không có thời gian SEO Entity sẽ giúp nhanh chóng đạt kết quả cao trong thời gian ngắn.

3. Quy trình tạo lập Entity

Quy trình tạo lập Entity
Quy trình tạo lập Entity

Để đảm bảo có được Entity tốt nhất thì có thể dựa theo quy trình như sau:

– Dùng những trang mạng uy tín xã hội trên thế giới nhằm tạo dựng thương hiệu công ty/ sản phẩm mình muốn SEO. Liên kết những mạng xã hội này cùng nhau mục đích xác định sự uy tín với Google.

– Kết nối các tài nguyên từ Google và cả những web 2.0 trở thành mô hình liên kết toàn vẹn, thống nhất. Mặc khác sẽ hỗ trợ bot Google dễ dàng trong việc nhận diện tên thương hiệu với sự đồng nhất trên Internet.

– Dùng những dịch vụ như Google Maps với mục đích tối ưu và cải thiện cả thứ hạng Google Map dựa vào tiêu chuẩn Entity.

– Sáng tạo nên nội dung một cách thu hút đúng như chiến lược phát triển thương hiệu của khách hàng và tối ưu bài viết chuẩn.

– Dùng những sản phẩm review sản phẩm, dịch vụ được tối ưu SEO để càng tăng sự tin tưởng cho thương hiệu trong Google và cả người dùng.

– Dùng những công cụ review uy tín mục đích xác thực thương hiệu địa lý nhằm cải thiện thứ hạng từ khóa cũng như tăng độ tin tưởng hơn.

– GTV Doping là kỹ thuật tối ưu giúp cho webstie không bị dính án phạt trước các đợt càn quét từ Google.

Cách tạo lập Semantic Content trong Entity nhằm tối ưu thuật toán Hummingbird & Rank Brain

1. Semantic Content là gì?

Đây là chủ đề được nhiều người quan tâm. Và Semantic Content keyword đóng vai trò quan trọng đối với việc SEO Onpage. Và nếu như bài viết của bạn có Semantic keywords thì Google sẽ hiểu rõ bài viết hơn, có sự tin tưởng hơn.

2. Mục đích của Semantic content

– Tối ưu hóa về thuật toán RankBrain và Hummingbird.

– Tạo dựng được mối quan hệ cho website theo chủ đồ nhằm giúp cho google có thể nhận biết được nhanh chóng chủ đề website là gì.

– Thu hút những con bọ Google nhanh chóng hơn.

3. Giới thiệu thuật toán Hummingbird và Rank Brain

– Thuật toán Hummingbird ra đời và có sự kết hợp cùng với RankBrain nhằm giúp mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc xếp hạng những kết quả tìm kiếm.

– Thuật toán Rank Brain chính là tên của một hệ thống AI và nó giúp cho quá trình phân tích kết quả dễ dàng lên top của Google. Nó ra đời mang đến nhiều nhiệm vụ như: Hiểu được ý nghĩa của người dùng đang truy vấn và đo lường được sự hài lòng của người dùng với những kết quả tìm kiếm được.

Để tối ưu thuật toán RankBrain bạn cần tạo lập được Semantic content với nhiều semantic keywords.

4. Các bước chuẩn bị để tạo lập Semantic Content

– Dùng công cụ Ahrefs phân tích.

– Dùng công cụ TextRazor lọc semantic keywords.

Hy vọng rằng qua bài viết được chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Entity – Xu hướng SEO mới năm 2019 này. Mọi câu hỏi và băn khoăn liên quan cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ ngay với Seo Success Full Team để nhận được sự trợ giúp nhanh chóng nhất!

Bài Viết Liên Quan: