Instagram Video ra mắt, giúp người dùng khám phá nội dung dễ dàng hơn

Instagram Video ra mắt, giúp người dùng khám phá nội dung dễ dàng hơn

Instagram hủy bỏ thương hiệu IGTV, hợp nhất các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu video thành một định dạng duy nhất – Instagram Video 

Bắt đầu từ ngày 05/10/2021, Instagram sẽ kết hợp IGTV và video nguồn cấp dữ liệu tạo thành một định dạng mới, được gọi là Instagram Video. Theo đó, Instagram sẽ giới thiệu tab Video mới trên hồ sơ của từng khách hàng, nơi định dạng video kết hợp này sẽ hiển thị, giúp mọi người khám phá nội dung video mới dễ dàng hơn. 

Instagram tin rằng cộng đồng người sáng tạo sẽ chấp nhận Instagram Video như một định dạng chính để kể câu chuyện của họ, để giải trí và kết nối với mọi người. Việc hợp nhất hai hình thức này sẽ giúp cho việc tạo và khám phá video trên Instagram trở nên đơn giản hơn.

Instagram Video giúp việc tải lên và khám phá video dễ dàng hơn

IGTV và video nguồn cấp dữ liệu bây giờ sẽ là một định dạng. Bạn vẫn có thể tải video lên theo cách tương tự từ thư viện ảnh bằng cách nhấp vào dấu + ở góc trên cùng bên phải của trang chủ Instagram và chọn đăng. 

Ngoài ra, Instagram cũng bổ sung các công cụ cắt và bộ lọc mới cho tất cả các video clip đã tải lên, cũng như gắn thẻ người và vị trí trong video (điều mà trước đây không có sẵn ở IGTV).

Instagram giới thiệu các tính năng mới

Instagram giới thiệu các tính năng mới đến cộng đồng như hình thức cắt video, các bộ lọc, gắn thẻ người và vị trí

Thêm vào đó, người sáng tạo nội dung còn có thể tiếp tục đăng chéo video của họ thông qua các câu chuyện và chia sẻ nó qua tin nhắn trực tiếp. Hiện tại, bản xem trước video trong nguồn cấp dữ liệu sẽ dài 60 giây. Và nếu trong trường hợp video này là dành cho quảng cáo thì bản xem trước vẫn sẽ chỉ là 15 giây.

Điều đó cũng có nghĩa là người dùng sẽ có thể xem nhiều nội dung của bạn hơn mà không cần phải nhấn qua, điều này có thể giúp tạo ra nhiều sự quan tâm hơn và sẽ có tác động tới những người muốn tối đa hóa mức độ tương tác với các bản xem trước trong luồng của họ. 

Henry Tado – Một nhà sáng tạo nội dung số chia sẻ rằng: “Là một người sáng tạo, tôi nghĩ không nên có sự phân chia giữa các định dạng video trên Instagram; nguồn cấp dữ liệu video và IGTV chỉ nên là video. Khi một người đang tìm kiếm nội dung để xem trực tuyến, họ không bao giờ đặc biệt tìm kiếm định dạng dài hoặc định dạng ngắn, họ chỉ muốn xem video và giải trí. Tôi rất vui vì giờ đây tôi sẽ không cần phải điều hướng đến quá nhiều giao diện khác nhau để xem mọi thứ trên Instagram ”. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Instagram chính thức ra mắt tính năng chia sẻ video phát sóng trực tiếp lên IGTV

Instagram Video cung cấp những hình thức mới để xem và phân tích video

Tab Video mới sẽ là nơi lưu trữ định dạng video kết hợp này, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy nội dung từ những người sáng tạo mà họ yêu thích. Khi xem video trên Instagram, người xem có thể nhấn vào bất kỳ đâu trên video để vào chế độ toàn màn hình. Họ cũng sẽ có tùy chọn tiếp tục cuộn để khám phá nội dung video mới từ những người sáng tạo có thể khiến họ quan tâm.

Để dễ hiểu hơn về hiệu suất của video, Instagram sẽ hợp nhất thông tin chi tiết về bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu và thông tin chi tiết về video thành một chỉ số kết hợp dành cho doanh nghiệp và người sáng tạo.

Instagram Video sẽ đem đến những trải nghiệm mới hơn

Instagram Video sẽ đem đến những trải nghiệm mới hơn: Đơn giản và tiện ích cho người dùng

Tiếp cận đối tượng mới bằng quảng cáo video

Với Instagram Video, quảng cáo IGTV hiện được gọi là quảng cáo video Instagram In-Stream. Những người sáng tạo đủ điều kiện vẫn có thể kiếm tiền từ nội dung dạng dài của họ và các thương hiệu có thể tiếp cận khán giả tương tác với hình thức video dạng dài. Đối với các doanh nghiệp quan tâm đến việc thúc đẩy video của họ để tiếp cận nhiều người hơn, video phải có thời lượng không quá 60 giây. 

Video là ngôi nhà để kể chuyện bằng hình ảnh. Instagram hy vọng sự thay đổi lần này sẽ tạo khích lệ và động lực to lớn cho các nhà sáng tạo tiếp tục tạo ra những nội dung nổi bật để truyền cảm hứng cho mọi người.

Bạn nghĩ sao về bước đi “hợp nhất” lần này của Instagram? Chia sẻ ý kiến của mình với MarketingAi nhé!

Thanh Thanh – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

>>> Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang toàn tập về Instagram Reels cho nhà tiếp thị