Google thêm các công cụ dự đoán xu hướng mới trong Google Ads

Google thêm các công cụ dự đoán xu hướng mới trong Google Ads

Các công cụ dự đoán mới của Google sẽ được cá nhân hoá cho các doanh nghiệp trong chương trình quảng cáo trực tuyến của Google – Google Ads.

Google đang cố gắng thêm một số yếu tố dự đoán mới vào phần thông tin chi tiết của Google Ads, bao gồm công nghệ Machine learningcác dữ liệu cũ để dự đoán các xu hướng tiêu dùng có khả năng xảy ra trong thị trường ngách của bạn. (Machine learning là một lĩnh vực của Trí tuệ nhân tạo sử dụng các thuật toán cho phép máy tính có thể học từ dữ liệu để thực hiện các công việc thay vì được lập trình một cách rõ ràng)

Các dự đoán về xu hướng mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hiện đã có sẵn trên trang Thông tin chi tiết của Google Ads. Sự thay đổi này sẽ giúp ích cho các kế hoạch trong tương lai của doanh nghiệp bạn.

Trước hết, công cụ dự đoán về các xu hướng mới của Google sẽ cung cấp cho bạn những ước tính về sở thích tìm kiếm sản phẩm của người dùng có khả năng xảy ra trong tháng tới, bằng cách kết hợp giữa công nghệ Machine learning và các xu hướng tìm kiếm theo mùa của khách hàng trong quá khứ.

Dự báo về xu hướng tìm kiếm về sản phẩm "nước hoa" đang tăng lên vào giữa tháng 11

Dự báo về xu hướng tìm kiếm về sản phẩm “nước hoa” đang tăng lên vào giữa tháng 11

Theo giải thích của Google :

“Giả sử bạn là một nhà bán lẻ trong lĩnh vực làm đẹp. Bạn có thể thấy những dự đoán về xu hướng tìm kiếm “nước hoa” đang tăng lên vào giữa tháng 11 với mức tăng là 27%. Mức quan tâm sau đó đạt mức cao nhất là 93% vào ngày Black Friday và giảm dần trong những tuần tiếp theo. Tóm lại, công cụ dự đoán xu hướng mới của Google sẽ cho bạn sẽ thấy các đường về xu hướng sở thích tìm kiếm được dự đoán, sở thích tìm kiếm thực tế và số lần nhấp chuột của khách hàng.”

Mức độ chính xác của những dự đoán này phụ thuộc vào những dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, với cơ sở là những dữ liệu về số lần truy cập tìm kiếm của khách hàng cũ, những dự đoán này cũng có thể là những chỉ báo mạnh mẽ và hiệu quả về những thay đổi sắp tới. Nó sẽ cung cấp những hướng dẫn có giá trị cho việc lập kế hoạch và chiến lược tiếp thị của bạn trong tương lai.

Google cũng đang thử nghiệm yếu tố thông tin chi tiết về mối quan tâm của người tiêu dùng mới, yếu tố này sẽ tổng hợp các chủ đề truy vấn tìm kiếm hoạt động hàng đầu đang thúc đẩy hiệu suất trong các chiến dịch của bạn.

Báo cáo thông tin chi tiết cho biết số lượng người đang tìm kiếm từng chủ đề

Báo cáo thông tin chi tiết cho biết số lượng người đang tìm kiếm từng chủ đề, mức độ tăng trưởng tổng thể của từng yếu tố,…

Như bạn có thể thấy ở đây, báo cáo thông tin chi tiết về sở thích của người tiêu dùng cho biết số lượng người đang tìm kiếm từng chủ đề, mức tăng trưởng tổng thể của từng yếu tố và cung cấp các đề xuất về hiệu suất cho tài khoản của bạn.

Thực tế, các công cụ mới này có thể cực kỳ có giá trị trong việc vạch ra một chiến lược tốt hơn, nó phụ thuộc vào những dữ liệu có sẵn và phản ánh chính xác các xu hướng đang gia tăng như thế nào. Tuy nhiên, điều này có vẻ như là sẽ gặp nhiều khó khăn vì trong hai năm qua, do tình hình dịch bệnh, thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi khá nhiều. Nhưng theo thời gian, những dự đoán như vậy cũng có thể trở thành yếu tố trọng tâm và các chỉ số hành vi đáng mong đợi.

Cuối cùng, Google đang kiểm tra thông tin chi tiết về đối tượng khách hàng nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin về sở thích họ, bao gồm cả những quảng cáo mà họ đang phản hồi. Việc này sẽ cung cấp dữ liệu chỉ dẫn cụ thể hơn để giúp tối đa hóa các chiến dịch của bạn trong Google Ads.

Google cung cấp các thông tin chi tiết về sở thích của khách hàng

Google cung cấp các thông tin chi tiết về sở thích của khách hàng

Sẽ mất một chút thời gian để quá trình thử nghiệm được hoàn tất và cho ra những kết quả đáng để chờ. Google hy vọng rằng những nỗ lực mà thương hiệu đang làm sẽ cung cấp cho bạn những công cụ mạnh mẽ giúp bạn hiểu rõ và nhắm đúng vào đối tượng mục tiêu.

Google cho biết thêm những yếu tố này sẽ được tung ra trong Google Ads vào những tuần tới. Bạn có thể xen các xu hướng mới nhất cho doanh nghiệp của mình trên trang Thông tin chi tiết của Google Ads.

Thanh Thanh – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tắt tính năng tìm kiếm thịnh hành của Google