Facebook công bố công cụ mới dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Facebook công bố công cụ mới dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Facebook đang tung ra một loạt bản cập nhật nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp nhỏ (SMB), bao gồm cuộc gọi âm thanh và cuộc gọi video trong Messenger, phòng âm thanh trực tiếp,…

Gọi âm thanh & video

Mới đây, Facebook đã công bố ra mắt các tính năng mới thú vị dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), trong đó có tùy chọn Cuộc gọi âm thanh (Audio Call) và Cuộc gọi video (Video Call). Theo đó, doanh nghiệp có thể thực hiện các cuộc gọi trực tiếp thông qua hộp thư đến của doanh nghiệp trong Messenger. 

Các bản cập nhật mới cho phép doanh nghiệp liên lạc và tạo các giao dịch trực tiếp với khách hàng mà không cần phải rời khỏi Messenger. Điều này sẽ góp phần hợp lý hóa kết nối kinh doanh hơn.

Facebook đang bắt đầu thử nghiệm tính năng gọi video và âm thanh

Facebook đang bắt đầu thử nghiệm tính năng gọi video và âm thanh với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phòng âm thanh trực tiếp 

Ngoài ra, Facebook cũng mở rộng các phòng âm thanh trực tiếp cho các SMB lựa chọn. Theo Facebook, điều này có lợi nhất cho các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập vì họ có thể tổ chức các cuộc họp trực tiếp và thảo luận về các thắc mắc mà khách hàng gặp phải. Hơn nữa, phòng âm thanh trực tiếp cũng có thể đóng vai trò như một phương thức giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Các doanh nghiệp có thể mời bạn bè, người theo dõi, người sáng tạo hoặc bất kỳ người nghe nào trong phòng làm diễn giả. Người nói có thể được mời trước hoặc trong cuộc trò chuyện.

Đây sẽ đóng vai trò là một nền tảng quảng bá thương hiệu, cũng như tạo cơ hội bán hàng dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ đang trong quá trình phát triển và muốn thành công lâu dài.

Đặt lịch hẹn 

Facebook đang dần triển khai tính năng này cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ trên toàn cầu.

Tính năng này cho phép các doanh nghiệp thiết lập lịch hẹn nhanh chóng và dễ dàng, trực tiếp trên Trang Facebook của doanh nghiệp. Quá trình này đồng bộ hóa với Lịch Google, cũng như một loạt các công cụ đặt phòng phổ biến, giúp tích hợp dữ liệu của doanh nghiệp theo thời gian thực. 

Qua đó, doanh nghiệp có thể nắm bắt nhiều cơ hội kinh doanh hơn, đồng thời giảm thiểu các cuộc gọi cá nhân, giúp đơn giản hóa quy trình. Đặc biệt, tính năng này hiện đang được cung cấp miễn phí cho các doanh nghiệp.

Tính năng đặt lịch hẹn của Facebook

Các doanh nghiệp cũng có thể quản lý lịch hẹn của mình và khách hàng dễ dàng hơn với bản cập nhập mới

Quảng cáo được Cá nhân hóa

Facebook cũng đang tìm cách hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ trong ứng dụng, với những lời nhắc mới khi người dùng tương tác với quảng cáo SMB.

Ví dụ: người dùng có thể nhìn thấy thông báo trong nguồn cấp dữ liệu của họ khi họ nhấp chuột thích vào quảng cáo từ các doanh nghiệp nhỏ. Thông điệp sẽ củng cố cho người dùng rằng sự tương tác của họ đang giúp doanh nghiệp nhỏ phát triển và được nhiều khách hàng tìm thấy hơn.

Đây là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Facebook nhằm làm nổi bật lý do tại sao quảng cáo được cá nhân hóa mang lại lợi ích cho các thương hiệu, vì nó ngăn mọi người tắt theo dõi Facebook thông qua lời nhắc ATT mới của Apple.

Đại diện của Facebook cho biết: “72% doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa nói rằng đây là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của họ. Vì vậy chúng tôi (Facebook) sẽ tiếp tục thử nghiệm nhiều cách hơn để làm nổi bật quảng cáo được cá nhân hóa – đó là một điều quan trọng để mọi người khám phá các doanh nghiệp nhỏ trên Facebook và Instagram. Đồng thời giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển từ một ý tưởng tới thành công.”

Bộ sưu tập danh mục của WhatsApp

Facebook cũng đang bổ sung một công cụ kinh doanh mới cho WhatsApp, với các bộ sưu tập danh mục, cho phép các SMB sắp xếp sản phẩm của họ theo danh mục, giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang quan tâm.

Bộ sưu tập danh mục của WhatsApp

Các doanh nghiệp nhỏ có thể sắp xếp sản phẩm của mình theo danh mục

Cập nhật cho Facebook Business Suite 

Facebook Business Suite đang có những công cụ mới được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm thời gian và tập trung vào việc hoàn thành các đơn đặt hàng. Tùy chọn này bao gồm khả năng tạo quảng cáo chỉ dành cho Instagram trên máy tính để bàn và thông tin chi tiết mới để giúp đo lường hiệu suất quảng cáo. 

Ngoài ra, Facebook cũng đang tìm cách đơn giản hóa quy trình tạo quảng cáo trong trình quản lý quảng cáo, bằng cách làm nổi bật sự phù hợp giữa mục tiêu chiến dịch và mục tiêu tiếp thị, đồng thời cũng hợp nhất danh sách mục tiêu chiến dịch và đơn giản hóa quy trình.

Cập nhật đối với việc tạo quảng cáo

Việc tạo quảng cáo từ trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn sắp trở nên đơn giản hơn. Facebook đang điều chỉnh quy trình tạo quảng cáo nhằm cân đối các mục tiêu chiến dịch với các mục tiêu tiếp thị truyền thống như nhận thức, lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Các bản cập nhật mới tuy không có nhiều đột phá nhưng chúng đều có mục đích và vai trò riêng biệt. Nó cũng có thể đóng một phần quan trọng trong quá trình tối đa hóa kết quả bán hàng của doanh nghiệp.

Thanh Thanh – MarketingAI

>>> Có thể bạn quan tâm: Facebook ra mắt tính năng tạo group chat giữa Instagram & Messenger cùng hàng loạt những tính năng mới