Colgate ra mắt bao bì mới thân thiện với môi trường

Colgate ra mắt bao bì mới thân thiện với môi trường

Colgate ra mắt bao bì mới thể tái chế

“Gã khổng lồ” chăm sóc răng miệng Colgate tuyên bố sẽ chuyển đổi bốn dòng kem đánh răng bán chạy nhất của mình sang dạng ống tuýp làm bằng chất liệu có thể tái chế. 

Trong một thế giới mà những người tiêu dùng ngày càng có ý thức hơn về các vấn đề xã hội, đặc biệt là môi trường và biến đổi khí hậu, những nhãn hàng cũng nỗ lực hơn nhằm chiếm được sự ủng hồ từ khách hàng. Một công ty hàng đầu như Colgate cũng không phải ngoại lệ. 

Trong 5 năm qua, hãng đã cố gắng giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường, bắt đầu bằng việc nghiên cứu chất liệu bao bì mới, nhằm thay thế các ống tuýp kem đánh răng cũ được làm chủ yếu từ nhựa và nhôm. 

Hãng đã lần đầu thử nghiệm một loại ống tuýp có thể tái chế được làm từ polyethylene mật độ cao (HDPE) cho dòng sản phẩm Smile for Good thuần chay của mình vào năm 2021.

Bao bì của dòng sản phẩm Smile for Good của Colgate
Bao bì của dòng sản phẩm Smile for Good của Colgate

Mặc dù HDPE vẫn là nhựa, nhưng nó có thể dễ dàng tái chế hơn. Nó thường được sử dụng để làm chất tẩy rửa chai lọ, bình sữa và chai đựng vitamin.

Tuy nhiên, vì chất liệu này khá cứng nên việc bóp kem đánh răng ra gây khó khăn cho người dùng. 

Sau rất nhiều thử nghiệm thì cuối cùng, các kỹ sư của Colgate đã thực hiện một ‘bước đột phá’ để khắc phục được vấn đề đó.

Dự kiến vào tháng 3/2022, bốn dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng – Cavity Protection, Max Fresh Cool, Total Whitening và Optic White, sẽ chính thức được ra mắt với bao bì có thể tái chế.

Bốn dòng sản phẩm nổi bật của Colgate sẽ có bao bì thân thiện với môi trường
Bốn dòng sản phẩm nổi bật của Colgate sẽ có bao bì thân thiện với môi trường

Đặc biêt, trên thân của các tuýp kem đánh răng trên sẽ có dòng chữ kêu gọi “Recycle Me!” (Tái chế tôi!) để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đối với việc vứt bỏ chúng một cách có trách nhiệm.

Dòng chữ kêu gọi “Recycle Me!” (Tái chế tôi!) trên bao bì của mỗi tuýp kem Colgate
Dòng chữ kêu gọi “Recycle Me!” (Tái chế tôi!) nổi bật trên bao bì của mỗi tuýp kem Colgate

Greg Corra, Giám đốc phụ trách Bao bì toàn cầu và Tính bền vững của Tập đoàn Colgate-Palmolive chia sẻ rằng thương hiệu này hiện có 9 tỷ tuýp kem đánh răng trên toàn thế giới và đây là một con số đáng lo ngại. 

Chính vì vậy, Colgate tin rằng họ cần làm điều gì đó để thay đổi hiện trạng này. Tuy hành trình biến mọi sản phẩm trở nên thân thiện với môi trường còn rất xa xôi, nhưng thương hiệu sẽ không ngừng tìm cách làm cho bao bì sản phẩm có thể tái chế và phân hủy được.

>>> Có thể bạn quan tâm: Coca-Cola đang bắt đầu thực hiện thoả thuận làm sạch các dòng sông trên toàn thế giới

Trang Trịnh – MarketingAI

(Theo Fast Company)