CÁCH ĐỂ TĂNG TƯƠNG TÁC TRÊN FACEBOOK

CÁCH ĐỂ TĂNG TƯƠNG TÁC TRÊN FACEBOOK

Tỷ lệ tương tác trên Facebook là gì

Các tương tác trên bài đăng của bạn trên Facebook bao gồm:

  • Lượt thích và phần còn lại của phản ứng
  • cổ phiếu
  • Nhận xét: cả tích cực hoặc tiêu cực
  • Và ngay cả những nhấp chuột được thực hiện bởi người dùng

Tóm lại , tương tác sẽ là bất kỳ hành động nào mà người dùng thực hiện liên quan đến thương hiệu  hoặc nội dung của bạn.

Bạn phải đo lường mọi hoạt động được thực hiện trên Facebook.

Tỷ lệ tương tác trên Facebook: Công thức

Điều bạn cần tìm hiểu là  bạn nên xem xét loại tương tác nào  để đo lường và  sử dụng mẫu số nào .

Bạn phải biết rằng số lượng người hâm mộ trang của bạn không đại diện cho khả năng tiếp cận tiềm năng của các bài đăng của bạn. Có hai lý do chính cho việc này:

  Thuật toán EdgeRank của Facebook:  xác định bài đăng nào sẽ được hiển thị trên News Feed của người hâm mộ bạn.

 Quảng cáo:  Nếu bạn chi một số tiền cho việc này, bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn bằng các bài đăng của mình, ngay cả khi họ không theo dõi trang của bạn.

Theo logic này, mỗi bài đăng có thể có phạm vi tiếp cận rất khác nhau, vì vậy điều quan trọng là tính toán tỷ lệ tương tác của Facebook phải tính đến điều này:

Đam mê , trung thành với thương hiệu của bạn hoặc cam kết với nó, cũng có thể được coi là chỉ số tương tác.

Mức độ tương tác ,  lòng trung thành  hay  bản sắc thương hiệu  giúp đo lường danh tiếng. Bạn có thể tính toán các tương tác nhưng sẽ luôn có một yếu tố cảm xúc vô hình khó nắm bắt hơn.

Đo lường mức độ tương tác trên Facebook của bạn với Metricool

Facebook cung cấp cho bạn các số liệu nhưng không tính Tỷ lệ tương tác.

Nếu không rời khỏi nền tảng này, cách duy nhất để có được kết quả là thực hiện thủ công và các bước thực hiện dài và khó hiểu.

Bằng cách kết nối miễn phí tài khoản của bạn với  Metricool  , bạn sẽ có thể biết mức độ tương tác của Trang Facebook của mình và của từng bài đăng bạn xuất bản.

 Bước 1:  Ở menu phía trên click vào Evolution và chọn Facebook ở menu bên.

 Bước 2:  Giới thiệu phạm vi ngày bạn chọn.

 Bước 3:  Lấy Tỷ lệ tương tác trong một khoảng thời gian cụ thể. Khi bạn nhập, bạn sẽ thấy khoảng thời gian đã chọn trong biểu đồ.

Bạn sẽ nhận được tổng giá trị trong hộp màu xanh lam và quá trình tiến hóa được hiển thị trong đồ họa, cũng có màu xanh lam. Cuối cùng, trong biểu đồ số liệu, bạn sẽ nhận được Tương tác cho mỗi bài đăng được xuất bản, điều này sẽ giúp bạn biết ấn phẩm nào thu hút nhiều tương tác hơn.

Thông tin này rất cần thiết nếu bạn muốn cho sếp hoặc khách hàng của mình biết tiến độ và kết quả công việc của bạn trên Facebook.

Mẹo để tăng mức độ tương tác trên Facebook

Đo lường là bước đầu tiên để cải thiện mức độ tương tác. Sau khi bạn bắt đầu quá trình này, chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ thấy các mẹo sau hữu ích:

📎 Xuất bản nội dung gốc  cung cấp cho người hâm mộ của bạn một số giá trị, tiện ích và chất lượng.

📎 Tập trung vào khách hàng lý tưởng của bạn chứ không phải bản thân bạn .

📎  Duy trì hoạt động bằng cách lắng nghe và tương tác : Khuyến khích các cuộc trò chuyện, bắt đầu các cuộc tranh luận… sẽ tạo ra sự công khai cho nội dung thương hiệu của bạn và bạn sẽ tiếp tục tăng mức độ tương tác của mình trên Facebook.

📎 Gây ngạc nhiên cho công chúng:  Nếu bạn xuất bản cùng loại nội dung với đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ không thành công. Là bản gốc!

📎 Quản lý khủng hoảng . Ý kiến ​​tiêu cực hoặc tích cực nên là cơ hội để tiếp tục cải thiện và cung cấp nội dung hữu ích. Biết cách quản lý khủng hoảng trong những thời điểm quyết định và thu được lợi ích từ đó là điều cốt yếu để khiến những người theo dõi bạn hài lòng.

Bạn biết rõ nhất điều gì đang xảy ra với mạng xã hội của chính mình. Đừng sử dụng Facebook như một màn hình cửa sổ quảng cáo đơn giản,  hãy cố gắng chạm tới trái tim người dùng của bạn , nói chuyện với họ và  chiều chuộng họ .

Cuối cùng, người theo dõi thương hiệu của bạn trên Facebook là một khách hàng tiềm năng, người truyền bá thương hiệu hoặc kẻ thích troll tiềm năng.

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Tham khảo các khóa học từ Seosft: