Backlink là gì? 12 nền tảng quan trọng cần biết để đặt backlink chất lượng

Backlink là gì? 12 nền tảng quan trọng cần biết để đặt backlink chất lượng

baclink

Đối với người làm SEO thì backlink không còn là thuật ngữ xa lạ nữa. Thế nhưng với những ai mới vừa chập chững biết đến SEO và nghề này thì dường như vẫn còn khá xa lạ trong việc định nghĩa về backlink. Chính vì vậy trong nội dung được sẻ chia từ bài viết dưới đây chúng tôi xin được giúp bạn định nghĩa về backlink là gì cũng như 12 nền tảng quan trọng để giúp bạn đặt được backlink chất lượng như ý. Hãy cùng SEOSFT tham khảo ngay nào!

Backlink là gì

Định nghĩa backlink và cách đi backlink tốt cho SEO

Nói về backlink là gì thì đây chính là liên kết hay còn gọi là link sẽ trỏ tới website của bạn từ chính một website khác. Một trang web có nhiều backlink thì nó sẽ có xu hướng được Google đánh giá cao hơn ở những công cụ tìm kiếm. Việc đi backlink cần phải chất và bền vững.

Ngoài ra khi xây dựng backlink không phải nhiều là tốt mà cần phải đảm bảo chất lượng. Đúc kết từ kinh nghiệm làm dịch vụ seo từ khóa cho hàng trăm doanh nghiệp nhỏ có lớn có chúng tối giới thiệu đến các bạn 12 nền tảng sau đây để các bạn có cái nhìn rõ hơn về baclink là gì.

12 nền tảng quan trọng để xây dựng được backlink chất lượng

xây dựng backlink chất lượng
xây dựng backlink chất lượng

Trong quá trình xây dựng backlink thì để đảm bảo chất lượng tốt nhất chúng tôi xin được trình bày cùng bạn 12 nền tảng sau đây:

1. Tìm kiếm tốt hơn là tạo dựng

Điều này có nghĩa là bạn cố gắng trong việc xây dựng backlink từ diễn đàn hoặc tạo dựng hay quản trị đến chục website, blog và cho rằng nó sẽ giúp cho thứ hạng website mình tăng lên nhanh được. Thế nhưng điều này là hoàn toàn không đúng bởi vì bất cứ ai cũng có thể làm được điều này như bạn do đó không được Google đánh giá cao đâu nhé. Và ở đây những backlink bạn tìm kiếm cần phải đảm bảo rằng bạn tự nỗ lực công sức của mình nó sẽ có chất lượng cao hơn những backlink mà bạn dễ dàng tạo nên.

2. Những backlink thực sự rất khó mới có được

Thực sự backlink thì rất khó đạt được và những backlink càng khó kiếm chúng lại càng có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến thứ hạng tìm kiếm website.

3. Có liên quan đến domain

Trong quá trình tạo dựng liên kết thì bạn cũng đừng quên cố gắng tạo những backlink liên quan đến toàn bộ domain. Những backlink như vậy mới thực sự được Google đánh giá cao về chất lượng và sự tương đồng mà nó mang lại.

độ liên quan
độ liên quan

4. Có sự liên quan đến bài viết cụ thể

Bên cạnh việc đặt những backlink hướng đến các domain liên quan thì bạn cũng đừng quên trong việc tạo dựng tính liên quan tại bài viết cụ thể ở domain. Mặc dù domain không liên quan nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng và có sự ảnh hưởng đến Google như đã nói.

5. Cụ thể khi đặt backlink

Trong quá trình đặt backlink thì bạn cũng cần lưu ý rằng những website này đều có link và có sức mạnh. Nghĩa là bạn không nên tạo dựng cho mình hàng loạt những website mới rồi chỉ đơn giản cứ thế đi link về với nhau.

6. Nói về sự liên quan ở Topical Trust Flow

Majestic, Topical Trust Flow thì đây chính là một trong số những cách tốt giúp nhất đo lường và xác định độ liên quan của link mà bạn muốn lấy về. Do đó nếu những đường link mà bạn trỏ về có cùng lĩnh vực kinh doanh với website của bạn thì rất tuyệt vời đó.

Khi xây dựng backlink thì bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố như sau:

– Bài viết cụ thể của bạn.

– Tính từ liên quan đến TTF.

Đạt được 2 điều này sẽ giúp bạn xây dựng được backlink cực tốt cho website của mình. Nếu như bạn không hiểu rằng TTF của website mình ra sao thì đơn giản chỉ cần vào google dịch rồi bỏ từ khóa mà lĩnh vực mình kinh doanh vào để chuyển sang tiếng anh. Bạn lên google.com search từ khóa đó và có nhiều website nước ngoài hiện ra. Bạn đem website đó bỏ vào majestic để xem TTF của họ thì sẽ tìm ra được TTF của mình.

7. Độ DR của backlink cần cao

Bạn có lẽ thắc mắc rằng tại sao không dùng DA tức là Domain Authority mà lại dùng DR tức là Domain Rating. Vì đơn giản hiện giờ DA của Moz đã không còn đảm bảo được tính chính xác như trước kia nữa. Số liệu thống kê cho kết quả DA của Moz được cập nhật 90 ngày vì vậy DR chính là con số giúp đo lường được toàn bộ sức mạnh của website đó như thế nào.

Domain Rating Cao
Domain Rating Cao

8. Cần ưu tiên về Contextual Link

Điều này có nghĩa là nội dung content cần được xây dựng tốt và mạnh nhất. Những link đứng 1 mình có thể nó sẽ hiệu quả nhưng nó vẫn yếu hơn với contextual Link. Vì vậy nếu như bạn dùng backlink độc lập như là footer link hoặc những dạng sitewide link thì hãy đảm bảo những tiêu chí sau:

– Domain này cần liên quan đến website của bạn.

– Cần để nó là nofollow.

9. Conten cần chất

Có thể bạn không nghĩ nhiều đến nhưng thực sự chất lượng nội dung chứa liên kết là vô cùng quan trọng. Vì vậy nó cần đảm bảo là bài content tốt và không có lỗi ngữ pháp hoặc là lỗi chính tả.

Và đồng thời bạn cũng lưu ý rằng bài content này cần cung cấp giá trị để đáp ứng yêu cầu của người dùng. Bởi vì những bài viết nội dung giá trị cao sẽ được chia sẻ tương tác nhiều và lúc này nếu có nhiều backlink về bài viết ấy càng tạo chất lượng backlink cao cho bạn.

10. Nên có outbound link trong cùng lĩnh vực

Đó là nếu như backlink của bạn đã được đặt trong content thì content này lại có những outbound link ra những website cùng lĩnh vực đảm bảo uy tín. Nhờ vậy giúp cho backlink của bạn sẽ được đảm bảo uy tín tốt hơn, cao hơn rất nhiều.

Đơn giản một bài viết chất lượng khi được liên kết đến những lĩnh vực có chất lượng khác thì nó sẽ giúp cho website của bạn được google đánh giá cao.

11. Nên dùng đa dạng  Anchor text

Khi bạn đi backlink thì cũng đừng quên chú ý đến anchor text và phải chia tỷ lệ cho nó phù hợp đừng nhồi nhét từ khóa chính quá liều nhé. Nhiều bạn không chú ý đến Anchor text thì website của bạn có thể sẽ không được lên top bởi đơn giản có thể bạn đã tối ưu quá liều hoặc phân chia tỷ lệ từ khóa chính ít hơn từ khóa phụ dẫn đến từ khóa bạn cần SEO luôn dậm chân tại chỗ.

đa dạng anchor tex
đa dạng anchor tex

12. Cần có sự đa dạng IP trong backlink

Điều này rất cụ thể và rõ ràng nếu muốn webtie mình chất lượng và được đánh giá cao thì những website chứa backlink cần đa dạng IP và càng nhiều thì càng tốt.

Hy vọng rằng qua nội dung được trình bày từ bài viết trên đã giúp bạn định nghĩa được backlink là gì cũng như biết rõ backlink tốt là ra sao. Chúc bạn áp dụng thành công và nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ để học nâng cao tầm hiểu biết của mình thì hay đến với trung tâm đào tạo seo chuyên nghiệp SEOSFT của chúng tôi nhé!